6 Mẹo Nhỏ Để Bạn Sống Hạnh Hơn Phúc Mỗi Ngày

Sống hạnh phúc là một định nghĩa nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Liệu bạn có dám chắc rằng mình đang thật sự hạnh phúc?

Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta luôn có những lúc phải đối diện với mệt mỏi, với những nỗi lo lắng kéo dài. Và ngày qua ngày, khi những căng thẳng này càng dồn dập hơn, chúng ta lại càng bị đắm chìm trong bế tắc, cảm xúc tiêu cực và dần dần, quên mất đi ý nghĩa thật sự của cuộc sống hạnh phúc là gì? Hãy tự hỏi mình lần cuối cùng bạn cảm thấy vui vẻ và là khi nào. Nếu bạn không thể nhớ ra, không có câu trả lời nhất định, điều đó chứng tỏ rằng, bạn đang cần sự thay đổi. Đã đến lúc bạn cần được rũ bỏ những nỗi lo và làm theo các nguyên tắc đơn giản sau để trở nên hạnh phúc hơn.

sống hạnh phúc mỗi ngày

Hãy rèn luyện các thói quen nhỏ mỗi ngày để cuộc sống hạnh phúc hơn

Hít thở sâu

Bạn có biết, chỉ một hơi thở sâu cũng có thể giúp bạn lấy lại tinh thần một cách nhanh chóng. Hít thở sâu và đều sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn, và như một cỗ máy được khởi động lại, bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn.

Ngồi đúng tư thế

Nghe có vẻ kì lạ nhưng thực chất, tư thế ngồi xấu thực sự có thể khiến trạng thái tình cảm của bạn bị tiêu cực. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, những người ngồi sai tư thế thường có tâm trạng xấu hơn, kém tự tin hơn so với những người đúng tư thế. Ngoài ra, một tư thế tốt cũng có thể giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, ngăn ngừa được các bệnh lí về cổ, vai. Vì vậy, nếu tâm trạng bạn đang cảm thấy tiêu cực, hãy thử “kéo” thẳng người lên, co dãn gân cốt để cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Rời khỏi thế giới công nghệ

Dù công việc có bận rộn đến thế nào, hãy cố gắng dành ít nhất 60 phút mỗi ngày để tránh xa khỏi thế giới công nghệ. Và dành 60 phút cho bản thân được nghỉ ngơi, được yên tĩnh thưởng thức cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy thế giới này còn rất nhiều điều thú vị và tuyệt vời.

Luôn tìm thấy một điều để biết ơn mỗi ngày

Một bữa ăn sáng no bụng, một tách cà phê thơm ngon, một bài báo tuyệt vời, một nụ cười của ai đó khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn,… những điều này tuy nhỏ nhặt nhưng đều giúp đem đến cho bạn một ngày tốt đẹp? Vậy hãy học cách mang cảm giác biết ơn với những điều tốt đẹp đang diễn ra trong cuộc sống. Việc này có thể giúp duy trì cảm giác tích cực trong bộ não của bạn và giúp bạn luôn giữ được trạng thái tinh thần thoải mái hơn.

sống hạnh phúc mỗi ngày

Cười nhiều sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn

Luôn nở nụ cười

Nhiều người thường cho rằng, hạnh phúc phải là một điều gì đó xuất phát từ trong tâm trí mà ra. Nhưng thực chất, hạnh phúc cũng có thể đến từ bên ngoài, từ chính các hành động của bạn mà tác động lên tâm trí. Và nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, kể cả khi bạn “giả vờ”, mỉm cười cũng có thể khiến giảm stress đấy.

Tìm đến những niềm vui nhỏ trong cuộc sống

Khởi đầu hay kết thúc một ngày bằng một niềm vui đều giúp bạn cảm thấy tinh thần tốt đẹp hơn. Cần chi phải tìm đến những cuộc vui tiệc tùng hay phải chờ đợi điều gì đó đủ to lớn để cảm thấy vui vẻ, bắt đầu ngày mới với món ăn yêu thích hay kết thúc một ngày làm việc bằng một bộ phim hay, những niềm vui nhỏ này đều có đủ sức mạnh giúp cảm xúc của bạn luôn ở trạng thái tích cực, và bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

sống hạnh phúc mỗi ngày

Hạnh phúc là một quá trình tập luyện

Cũng giống như việc đi đến phòng tập, có một chế độ ăn uống lành mạnh, hạnh phúc cũng cần được rèn luyện từ những thói quen hàng ngày. Một khi bắt đầu luyện tập để cảm thấy hạnh phúc, bạn sẽ dần nhận ra được những thay đổi tích cực trong mối quan hệ, sự nghiệp và thái độ của bạn. Cuộc sống vì thế cũng sẽ trở nên ngọt ngào hơn! Lối sống ngọt ngào là món quà mà ai cũng xứng đáng nhận được.


Bạn vừa xem bài viết “6 mẹo nhỏ để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày”
Ghi rõ nguồn blog.generali-life.com.vn khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các kiến thức sức khỏe khác tại: Sống khỏe

Danh mục bài viết có liên quan:

Hội chứng ống cổ tay và cách điều trị

Nhân viên văn phòng dễ mắc bệnh nhà kín