7 Dấu Hiệu Của Cặp Vợ Chồng Hạnh Phúc

Khi sống chung, mọi cặp đôi đều có thể xảy ra những cuộc tranh luận hay một số va chạm nhỏ. Nếu bạn đang tự hỏi về tình trạng của cuộc hôn nhân hiện tại, thì đây chính là 7 dấu hiệu của cặp vợ chồng hạnh phúc mà bạn cần biết.

Tin tưởng lẫn nhau hoàn toàn

Một trong những cảm giác an ủi nhất trong bất kỳ mối quan hệ nào là bạn biết đối phương hết lòng tin tưởng mình. Là một người vợ/chồng, bạn không bao giờ phải lo lắng về những gì đối phương đang làm khi họ không ở bên bạn. Vì vậy vợ chồng bạn sẽ hạn chế được những chuyện ghen tuông mù quáng hay nghi ngờ lẫn nhau. Tin tưởng nhau là tín hiệu đầu tiên nằm trong danh sách 7 dấu hiệu của cặp vợ chồng hạnh phúc.

Ngoài ra, khi đặt niềm tin ở nhau, bạn có thể chia sẻ với họ về những vấn đề cá nhân “khó nói”, hoặc đối phương sẽ thành thật với bạn khi bạn gặp phải một quyết định khó khăn.

7 Dấu Hiệu Của Cặp Vợ Chồng Hạnh Phúc

Những dấu hiệu nào của hạnh phúc mà vợ chồng bạn cần biết

Mong muốn nhìn thấy nhau bất cứ lúc nào

Nghĩ về nhau và muốn nhìn thấy nhau bất cứ lúc nào là một trong 7 dấu hiệu của cặp vợ chồng hạnh phúc. Mối quan hệ của bạn đang đi đúng hướng nếu “bạn mong muốn thức dậy bên cạnh nhau và mong được gặp nhau vào cuối ngày”.

Vợ chồng bạn vẫn giữ thói quen đưa đón nhau đi làm mỗi ngày, chỉ cần xa nhau một, hai ngày là nhớ da diết. Hoặc dù làm chung công ty nhưng hai vợ chồng bạn vẫn cùng nhau đi ăn trưa, thỉnh thoảng tạo những cơ hội ngắn để chạm mặt nhau cho đỡ “nhớ”. Điều đó chứng tỏ hai bạn vẫn còn yêu nhau như những ngày đầu, luôn muốn được ở bên nhau và dành nhiều thời gian bên nhau nhất có thể.

7 Dấu Hiệu Của Cặp Vợ Chồng Hạnh Phúc

Nếu nhìn thấy nhau đã cảm thấy vui vẻ thì chứng tỏ hai bạn thực sự hạnh phúc đấy!

Luôn biết cách làm cho nhau cười

Hầu hết các cặp vợ chồng đã kết hôn lâu năm đều giảm sự lãng mạn, khi ấy cần tăng cường những khoảnh khắc vui vẻ, đầm ấm của các thành viên trong gia đình. Sự hài hước là chất xúc tác giúp cho mối quan hệ của vợ chồng bạn trở nên khăng khít hơn. Nụ cười đầy mãn nguyện của đối phương khiến cho bạn cảm thấy vui vẻ và muốn cười theo.

Nếu vợ chồng bạn vẫn thường xuyên trò chuyện, chọc ghẹo hoặc lên kế hoạch cho những thử thách mới với nhau, cùng đi chơi thì quả là điều tuyệt vời.

Nói lời cảm ơn

Điều đơn giản nhất bạn có thể làm để giữ một cuộc hôn nhân hạnh phúc là hình thành mối quan hệ trong đó cả hai bên cảm thấy được tôn trọng, quan tâm và cần thiết.
Vợ chồng bạn thường xuyên thể hiện lòng biết ơn và sự cảm kích đối với nhau bằng cách cảm ơn và lắng nghe nhau nói. Một người chồng nói cảm ơn vợ ít nhất một lần mỗi ngày cho điều gì đó mà người vợ đã làm cho anh ấy hoặc cho gia đình. Điều nà7 Dấu Hiệu Của Cặp Vợ Chồng Hạnh Phúcy chứng tỏ, người vợ đang được tôn trọng và đánh giá cao. Đó là dấu hiệu cho thấy hai bạn đang hạnh phúc và thoải mái trong mối quan hệ này.

 

Biết nói lời cảm ơn lẫn nhau là 1 trong 7 dấu hiệu của cặp vợ chồng hạnh phúc

Thường xuyên có những “động chạm”

Trong 7 dấu hiệu của cặp vợ chồng hạnh phúc, không thể không kể đến tầm quan trọng của tình dục. Một mối quan hệ hạnh phúc không chỉ là một tình bạn thuần khiết mà “chuyện chăn gối” cũng phải viên mãn, bởi nó thể hiện tình yêu của hai bạn. Các nghiên cứu cho thấy, sự gần gũi về thể xác là nghệ thuật làm cho đối tác của bạn cảm thấy hiểu và chấp nhận. Khi cảm giác này được tạo ra, những rào cản, khúc mắc trong cuộc hôn nhân sẽ giảm đi đáng kể.

Thường xuyên ôm, hôn nhau, hay có những “động chạm nhẹ” vào bàn tay, đôi chân của đối phương là điều mà các cặp vợ chồng hạnh phúc hay làm. Không những thế, họ còn biết cách “hâm nóng” chuyện yêu để tình cảm vợ chồng luôn gắn kết.

Sẵn sàng chia sẻ việc nhà

Sau khi kết hôn, người phụ nữ luôn luôn bận rộn vì vừa phải lo công việc tại công ty, vừa chăm sóc con cái lại vẫn chu toàn các công việc trong nhà. Đôi khi quá nhiều việc khiến họ bị quá tải và áp lực. Một người chồng thấu hiểu, không ngại cùng vợ đi chợ, nấu cơm hay quét dọn nhà cửa, phụ nuôi dạy con… ngoài giúp vợ giảm bớt gánh nặng, đó còn thể hiện một sự gắn kết, vợ chồng sẵn sàng tương trợ lẫn nhau, cùng nhau chia sẻ ngọt bùi trong cuộc sống.

7 Dấu Hiệu Của Cặp Vợ Chồng Hạnh Phúc

Gia đình hạnh phúc khi hai bạn biết san sẻ mọi công việc với nhau

Biết đồng cảm

Khi vợ chồng đồng cảm, bạn vẫn cảm thấy thoải mái khi ngồi hàng giờ cùng nhau nhưng không ai nói với ai lời nào. Nếu chẳng may bạn gặp chuyện buồn về bố mẹ, bạn phải khóc và đau khổ rất nhiều. Nhưng chỉ cần đối phương im lặng ngồi bên cạnh và cho bạn mượn bờ vai để khóc, bạn cũng cảm thấy được an ủi phần nào.

Đặc biệt, với một số vấn đề về đặc điểm tính cách khó giải quyết thì sự khoan dung, đồng cảm và thấu hiểu giúp mối quan hệ vợ chồng bền chặt hơn.

Nếu chỉ có 2-3 trong số 7 dấu hiệu của cặp vợ chồng hạnh phúc ở trên, thì mối quan hệ của bạn cần phải hâm nóng lại để có thể duy trì bền vững.


Ghi rõ nguồn blog.generali-life.com.vn khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các bài viết khác tại: Gia Đình