Những Điều Không Nên Làm Ở Nước Ngoài

Một số quốc gia có những tập tục, thói quen hoàn toàn khác biệt với nhiều nước khác. Khi đi du lịch hoặc đến sinh sống làm việc ở nước ngoài mà không hiểu biết những điều cấm kỵ có thể khiến bạn gặp rắc rối. Hãy cùng Generali tìm hiểu những điều không nên làm ở nước ngoài qua bài viết sau

Những Điều Không Nên Làm Ở Nước Ngoài

Tìm hiểu phong tục tập quán ở nơi đến sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối

Nga

Cười với người lạ ở Nga có thể khiến bạn gặp rắc rối. Mỉm cười với người khác được xem là hành vi ve vãng, mời gọi tình dục. Khi bạn cười với những người lạ mặt sẽ không được xem là hành động thể hiện sự thân thiện nhưng là hành vi khiếm nhã vượt quá giới hạn.

Không bao giờ tặng hoa với số chẵn vì nó thể hiện sự tưởng niệm hoặc gợi nhớ những kỷ niệm đã qua. Vì vậy, trong buổi hẹn đầu tiên với người Nga hoặc ở Nga, bạn hãy nhớ không được mỉm cười khi vừa gặp mặt và không bao giờ tặng hoa với số chẵn.

Ấn Độ

Hãy nhớ không bao giờ dùng tay trái để bắt tay, đưa tiền hay đưa thức ăn cho người khác vì tay trái được dùng cho những việc dơ bẩn như lau rửa sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhớ không được có những hành vi thể hiện tình cảm quá mức ở nơi công cộng như ôm ấp, sờ soạng, hôn. Vì quốc gia này có những quy định rất hà khắc về những hành vi thân mật như thế ở nơi công cộng.

Tuy Ấn Độ là quê hương của tác phẩm Kama Sutra nhưng những hành động âu yếm, tình cảm là một trong những điều không nên làm ở nước ngoài bạn cần nhớ.

Những Điều Không Nên Làm Ở Nước Ngoài

Ấn Độ có rất nhiều quy định hà khắc về hành vi nơi công cộng

Bạn cũng không nên cảm thấy khó chịu khi người dân Ấn Độ không bao giờ xếp hàng và kiên nhẫn chờ đến lượt mình. Với họ, việc xếp hàng chờ đợi là khái niệm xa lạ của những nước phương Tây.

Nhật Bản

Gửi tiền tip sau khi sử dụng dịch vụ ăn uống, taxi, khách sạn là điều không nên làm ở Nhật Bản. Người Nhật xem việc đưa, nhận tiền tip là hành động khinh thường và xem người Nhật là những kẻ bần hàn.

Trung Quốc

Khi dùng bữa ở nhà hàng, bạn đừng bao giờ ăn hết tất cả thức ăn trong đĩa, chén mà nên chừa lại một ít thức ăn như một lời khen với đầu bếp. Nếu bạn ăn hết tất cả thức ăn thì có nghĩa là nhà bếp phục vụ không đủ khẩu phần cho bữa ăn của bạn.

Ý

Khi đến Ý, bạn cần lưu ý không bao giờ gọi cà phê có sữa như cappuccino hay latte sau 11 giờ trưa vì người Ý không có thói quen dùng cà phé với sữa sau thời điểm này. Bên cạnh đó, người Ý cho rằng uống sữa sau bữa ăn trưa sẽ làm hệ tiêu hóa hoạt động không hiệu quả.

Những Điều Không Nên Làm Ở Nước Ngoài

Một trong những điều không nên làm ở nước ngoài là không uống cà phê sau bữa trưa ở Ý

Do đó, nếu có dịp đến Ý, bạn hãy uống sữa hoặc những loại thức uống có sữa mình thích vào bữa sáng.

Singapore

Ở đảo quốc Sư Tử, cho chim bồ câu ăn ở công viên được xem là vi phạm pháp luật. Tại sao lại có điều luật lạ lùng như thế? Người Singapore rất tự hành về sự văn minh, sạch sẽ của mình nước mình. Nếu loài bồ câu có thể sống được trong thành phố thì đó là một điều tốt. Tuy nhiên, nếu du khách cho bồ câu ăn vô tội vạ sẽ khiến chúng sinh sôi, phát triển quá nhanh. Hệ quả là chúng sẽ “xả” phân ở khắp nơi trong thành phố và người dân phải tốn công dọn dẹp.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng hành vi khạc nhổ bừa bãi và nhai kẹo cao su cũng bị cấm tiệt ở đảo quốc này.

Thái Lan

Gia đình hoàng gia Thái Lan rất được người dân tôn trọng. Việc “ngồi lê đôi mách” về các nhân vật thuộc hoàng tộc là một hành động vi phạm pháp luật và chắc chắn nó phải được ghi nhớ trong danh sách những điều không nên làm ở nước ngoài của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần nhớ không được chạm vào người các thầy tu, đặc biệt nếu bạn là phụ nữ.

Người Thái có đến 14 kiểu cười khác nhau và chỉ 5 trong số đó thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc. Vì vậy, bạn cần chú ý đến cảm xúc của người đối diện để chắc chắn rằng bạn không làm họ phật lòng.

Những Điều Không Nên Làm Ở Nước Ngoài

Đừng chạm vào người các nhà sư ỏ Thái Lan nếu bạn không muốn gặp rắc rối

Hành động giơ 3 ngón tay giữa lên trời như trong bộ phim Hunger Game bị cấm ở nơi công cộng sau một cuộc biểu tình của giới sinh viên, học sinh. Trong sự kiện đó, các học sinh, sinh viên đã dùng hành động này để phản đối chính quyền quân sự.

Những một số nước Đông Nam Á

Người theo đạo Phật tin rằng đầu là bộ phận quan trọng và linh thiêng nhất trên cơ thể con người. Do đó, việc sờ đầu người khác là một trong những điều không nên làm ở nước ngoài vì nó được xem là hành vi khiếm nhã. Bên cạnh đó, bàn chân bị xem là bộ phân dơ bẩn nên bạn đừng bao giờ ngồi giơ bàn chân về phía người khác.

Ở phần lớn các nước Đông Nam Á, ăn nói lớn tiếng, cộc cằn hoặc khiến người dân bị mất mặt bị xem là hành động không phù hợp văn hóa địa phương.


Ghi rõ nguồn blog.generali-life.com.vn khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các bài viết khác tại: Gia Đình

Danh mục bài viết có liên quan:

3 Bước Giúp Bạn Tận Hưởng Trọn Vẹn Kỳ Nghỉ

VITA – Sống Tự Tin Cùng Bạn Chinh Phục Hoài Bão