Những Lí Do Khiến Bạn Chưa Có Tình Yêu

Trừ những trường hợp theo chủ nghĩa độc thân, hẳn đã không dưới một lần người chưa có đôi, có cặp cũng tự vấn vì sao mình lại cứ mãi đi về một mình. Nếu bạn cũng đang ở trong hoàn cảnh ấy, hãy xem xét những lí do khiến bạn chưa có tình yêu sau đây

Vô thức né tránh tình yêu

Một tổn thương trong quá khứ, hoặc do chứng kiến những kết cục không mấy tốt đẹp của tình yêu đã khiến bạn né tránh nó trong vô thức. Dù cho bạn cứ luôn miệng khẳng định mình cần tình yêu biết bao, nhưng khi có người tiếp cận, làm quen, bạn lại tỏ thái độ né tránh, lạnh lùng và thờ ơ.

Những Lí Do Khiến Bạn Chưa Có Tình Yêu

Một trong những lí do khiến bạn chưa có tình yêu chính là từ sâu bên trong bạn

Hãy ngồi lại với những người bạn thân, hoặc gia đình để xem họ quan sát như thế nào về bạn. Và bản thân bạn cần mở lòng cũng như kiểm soát ngôn ngữ cơ thể của mình hơn. Hành động né tránh và những biểu cảm bất cần lâu ngày sẽ trở thành thói quen, gây trở ngại cho những mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai của bạn.

Không hòa nhập với mọi người xung quanh

Ít hoặc không tham gia những hoạt động chung ở trường, công sở hoặc xã hội làm giảm khả năng tìm thấy nửa kia của bạn. Vô hình chung, việc này cũng khiến những người xung quanh cảm thấy bạn xa cách, khó gần. Hãy tham gia những hoạt động chung với bạn bè, đồng nghiệp để tiếp xúc, hòa nhập với mọi người. Điều này sẽ khiến họ hiểu bạn hơn, đồng thời tăng khả tăng tình yêu gõ cửa. Nếu không tìm được ý trung nhân, bạn cũng đã làm cho cuộc sống của mình thêm màu sắc, ý nghĩa và cảm thấy yêu đời hơn.

Đặt tiêu chuẩn quá cao

Những Lí Do Khiến Bạn Chưa Có Tình Yêu

Hãy nhớ, tình yêu không có bất kỳ tiêu chuẩn nào có thể đong đếm

Đối với phụ nữ, bạn nhận thấy mình xinh đẹp, học vị tốt, làm ra thu nhập cao… và luôn tìm kiếm người đàn ông hơn bạn về mặt vật chất lẫn tinh thần.

Còn cánh đàn ông thì luôn tìm kiếm một cô gái vừa ngoan, giỏi giang, biết thu vén, lại biết chiều bạn cùng gia đình bạn, và trên hết là… độc lập về mặt tài chính!

Những tiêu chuẩn của cả hai giới ở phía trên luôn gây ra những tình huống dở khóc dở cười, và điển hình nhất là khiến cho đối phương rơi vào tình cảnh độc thân lâu dài “không lối thoát”. Đây là một trong những lí do khiến bạn chưa có tình yêu “kinh điển” nhất,

Một lời khuyên cho bạn: không cần hạ tiêu chuẩn, chỉ cần con tim rung động thì cứ tìm hiểu. Sai ở đâu, chỉnh ở đó. Tình yêu cần sự cân bằng chứ không phải sự áp đặt.

Bạn không hạnh phúc khi là chính mình

Trái ngược với việc đặt tiêu chuẩn quá cao, chính là quá xem nhẹ giá trị bản thân. Bạn luôn nghĩ mình không đủ tốt cho một người nào đó. Luôn tự ti khi thể hiện bản thân, cũng như ngại nói ra quan điểm cá nhân, kể cả khi chịu thiệt. Đây là mẫu người dễ khiến người khác có những hành xử không hay trong tình cảm với bạn.

Và thật không may, rất nhiều người phụ nữ vẫn luôn nghĩ mình cản thay đổi để xứng với một ai đó trong tình yêu. Điều đó là sai lầm, vì tình yêu đích thực là người đó yêu chính bản thân bạn chứ không phải người bạn muốn trở thành

Lời khuyên cho bạn: nếu bạn không coi trọng bản thân, sẽ chẳng ai coi trọng bạn. Nếu bạn không hạnh phúc khi là chính mình, bạn sẽ không có khả năng mang lại hạnh phúc cho bất kỳ ai.

Những Lí Do Khiến Bạn Chưa Có Tình Yêu

Khi bạn biết yêu bản thân mình, thì khi đó bạn mới thực sự hạnh phúc

Cùng khai thác những điểm mạnh, cải thiện những khuyết thiếu của chính mình để có một cuộc sống hạnh phúc. Generali chúc bạn một Valentine ấm cúng!


Ghi rõ nguồn blog.generali-life.com.vn khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các bài viết khác tại: Tài Chính Cá Nhân

Những bài viết liên quan khác:

Những Kỹ Năng Giúp Bạn Có Được Tình Yêu Bền Vững

5 Vấn Đề Tài Chính Tiền Hôn Nhân Các Cặp Đôi Cần Lưu Ý (phần 1)

5 Vấn Đề Tài Chính Tiền Hôn Nhân Các Cặp Đôi Cần Lưu Ý (phần 2)

VITA – Bảo An Toàn Diện – Giải Pháp Bảo Vệ Gia Đình 2 Trong 1