Ẩm thực Ý

Đặc trưng bởi sự đơn giản, da dạng và giàu bản sắc, ẩm thực Ý đã tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng thực khách trên thế giới. Nhắc đến các món ăn của vùng đất xinh đẹp này, chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên “kinh điển” như bánh Pizza, mỳ Spaghetti, cơm Risotto, bánh Tiramisu,…Cùng một món ăn nhưng ở mỗi vùng miền nước Ý lại có cách chế biến riêng, tạo nên sự phong phú trong công thức và khẩu vị.

Những Loại Đồ Uống Có Cồn Của Ý Được Yêu Thích

Khi nhắc đến ẩm thực Ý, người ta sẽ nghĩ ngay những món ăn đã trở nên quen thuộc như Pizza, Spaghetti, Pasta Lasagna… Ngoài những món ăn này, còn rất nhiều loại đồ uống có cồn của Ý cũng nổi tiếng không kém. Rượu vang Ý Ý là quốc gia sản xuất rượu vang lớn và lâu đời nhất

Bánh Pizza Margherita – Nữ Hoàng Của Pizza Ý

Ai cũng biết rằng pizza là một trong những tinh hoa ẩm thực nước Ý, đồng thời là món ăn được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, trong vô số biến thể về mùi vị thì loại bánh pizza Margherita được mệnh danh là nữ hoàng của pizza Ý. Bánh có hương vị đặc biệt

Có Thể Bạn Chưa Biết Nhiều Điều Thú Vị Về Pizza

Là niềm tự hào của ẩm thực truyền thống Ý, Pizza mang đến cảm nhận rất khác biệt. Đến nay, chiếc bánh theo chân những người dân bản xứ cũng như du khách đi khắp mọi nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều điều thú vị về pizza mà không phải ai