Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Đến Ý Vào Mùa Xuân

Mùa du lịch ở Ý là mùa hè. Vào thời gian này, các thành phố sẽ trở nên nóng nực, đông đúc và quá tải. Vậy thì hãy chọn Ý trong mùa xuân để tận hưởng kỳ nghỉ của mình bạn nhé. Những điều cần biết khi du lịch đến Ý vào mùa xuân sẽ giúp bạn có những ngày thư giãn thoải mái khi trăm hoa đua nở

Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Đến Ý Vào Mùa Xuân

Vào mùa xuân, Ý trở nên tương sáng và đầy sức sống. Hình ảnh tại Valdorcia.

Thời tiết mùa xuân tại Ý

Mùa xuân tại Ý rơi vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 với sự thay đổi rõ rệt do ảnh hưởng của khí hậu Địa Trung Hải và biến đổi khí hậu. Tháng 3 có thể sẽ vẫn lạnh và ẩm ướt như thể mùa đông còn vương lại. Tháng 5 lại có thể nóng bức và chói chang như đang ở mùa hè. Sự thay đổi này tác động nhiều đến nhiệt độ trung bình của Ý trong các tháng, thông thường sẽ dao động từ 10 – 25oC.

Sau tất cả, mùa xuân là mùa chuyển tiếp nên tận hưởng thời tiết kiểu này cũng là một trải nghiệm thú vị tại Ý.

Các lễ hội mùa xuân

Ý là đất nước của những lễ hội. Và mùa xuân, dù ẩm ướt hay nóng bức, cũng chẳng thiếu những kỳ nghỉ tưng bừng. Có một số lễ hội lớn của Ý vào mùa xuân mà bạn không thể bỏ qua như Lễ hội hoá trang Carnevale Venice, Lễ hội ném cam Ivrea vào tháng 2, Lễ Phục sinh vào tháng 3 (hoặc tháng 4, tuỳ năm), Lễ hội Thánh Rắn vào tháng 5 hay cuộc đua xe đạp Grand Tour Giro d’Italia.

Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Đến Ý Vào Mùa Xuân

Đây là những hình ảnh thường thấy ở Venice vào Lễ hội hoá trang

Lễ hội hoá trang Carnevale Venice được bắt đầu tổ chức từ thế kỷ XIII và trở nên nổi tiếng từ thế kỷ XVI. Tham dự lễ hội này, bạn sẽ được trở lại thời Phục Hưng với những trang phục lộng lẫy và mặt nạ lấp lánh. Bạn cũng đừng quên thưởng thức rượu vang Chianti nổi tiếng bên những dòng kênh đào nhé.

Lễ hội ném cam Ivrea sẽ biến cả thị trấn Ivrea thành một bãi chiến trường màu cam. Trong suốt 3 ngày, người dân thị trấn sẽ chia thành 9 đội và lao vào nhau trong cuộc chiến ném cam. Bạn nhớ cẩn thận khi đến đây vào thời điểm này nhé, những trái cam có thể làm bạn bị thương.

Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Đến Ý Vào Mùa Xuân

Cuộc chiến ném cam trên đường phố Ivrea

Lễ Phục sinh chắc chắn là kỳ nghỉ lễ lớn không chỉ tại Ý mà còn với toàn bộ tín đồ Công giáo trên toàn thế giới. Du lịch đến Ý vào mùa xuân và đặc biệt là Lễ Phục sinh, bạn sẽ tham dự lễ cầu nguyện tại quảng trường San Pietro, trang trí những quả trứng và thưởng thức jambon.

Là sao để có chuyến du lịch đến Ý vào mùa xuân suôn sẻ?

Đầu tiên, bạn hãy lên kế hoạch thật kỹ cho chuyến đi của mình, trong đó có 3 yếu tố quan trọng là visa, chi phí và thời tiết.

Từ Việt Nam, xin visa vào châu Âu nói chung và Ý nói riêng không quá khó nhưng cũng không dễ dàng. Bạn cần kiểm tra thật kỹ thủ tục xin visa và chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu để có thể đến nơi đúng thời gian dự kiến.

So với mùa đông thì mùa xuân đón nhiều khách du lịch hơn, tất nhiên là không thể đông bằng mùa hè. Chính vì vậy, dù mùa xuân không phải mùa cao điểm du lịch thì bạn vẫn nên đặt trước các dịch vụ cần thiết, đặc biệt là vào các thời điểm có lễ hội lớn.

Thời tiết cũng có thể là yếu tố khiến chuyến đi tan tành bởi rất khó để đoán trước bạn sẽ phải đối mặt với những thử thách nào của thiên nhiên. Để biết mình phải chuẩn bị áo ấm hay kính mát trước khi đến Ý, hãy chú ý đến dự báo thời tiết.

Cuối cùng, và quan trọng nhất, bạn cần chuẩn bị ngân sách cho chuyến đi. Hãy lên kế hoạch chi tiết các điểm dừng, các loại vé, các phương tiện di chuyển, các điểm lưu trú,… để đảm bảo bạn không bị vượt ngân sách một cách nghiêm trọng khi kỳ nghỉ còn chưa kết thúc.

Chúc bạn có một chuyến du lịch đến Ý vào mùa xuân.


Ghi rõ nguồn blog.generali-life.com.vn khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các bài viết khác tại: Du Lịch Ý

Danh mục bài viết có liên quan:

5 Điểm Du Xuân Tại Ý

VITA – Sống Tự Tin: Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Bạn Và Gia Đình