Những Điều Đặc Biệt Vào Dịp Giáng Sinh Tại Ý

Những điều đặc biệt vào dịp Giáng Sinh tại Ý là gì? Là những mô hình Giáng sinh trong nhà, là cách trang hoàng trên đường phố và quảng trường, là không khí lễ hội đặc trưng của các vùng miền,… Hãy cùng Generali khám phá nhé

Lễ Thánh lớn nhất thế giới

Một trong những điều đặc biệt vào dịp Giáng Sinh tại Ý là Lễ Thánh lớn nhất thế giới tại làng Manarola thuộc vùng Cinque Terre (Tây Bắc nước Ý). Mỗi năm, vào dịp này, Manarola trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết bởi được chiếu sáng bằng hơn 15.000 ngọn đèn. Đây là truyền thống của Manarola từ năm 1961 và đến nay ngôi làng đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng trong vùng vào mùa Giáng sinh. Không chỉ vậy, Lễ Thánh tại Manarola còn là một hoạt động rất thân thiện với môi trường do sử dụng các nguyên liệu tái chế.

Những điều đặc biệt vào dịp Giáng sinh tại Ý

Lễ Thánh lộng lẫy tại Manarola

Đêm Thánh tại Vatican

Nhắc đến Ý thì không thể không nhắc đến Vatican. Mỗi năm vào dịp Giáng sinh, khung cảnh tại Quảng trường San Pietro trong Đêm Thánh sẽ được truyền đi khắp thế giới. Và theo truyền thống, vào Đêm Giáng sinh, Đức Giáo Hoàng sẽ chủ trì buổi lễ tại nhà thờ Thánh Peter và ngài sẽ đặt bức tượng Chúa Jesus vào mô hình Giáng sinh.

Những điều đặc biệt vào dịp Giáng sinh tại Ý

Khung cảnh lộng lẫy ở tòa Thánh Vatican

Lễ Giáng sinh “nổi” trên mặt nước

Lễ Thánh trên thuyền, tại sao không? Lễ Thánh “nổi” tại thị trấn cảng Cesenatico là hoạt động mừng lễ Giáng sinh độc nhất trên toàn thế giới. Tại đây, khoảng 50 bức tượng với nhiều kích cỡ được trưng bày trên thuyền trong suốt tháng 12 mô tả cảnh tượng điển hình của làng chài. Mỗi năm, sẽ có một bức tượng mới được thêm vào. Và bạn nên chiêm ngưỡng khung cảnh này vào ban đêm, khi những chiếc đèn được bật lên và tái hiện rõ nhất cuộc sống tại Cesenatico.

Những điều đặc biệt vào dịp Giáng sinh tại Ý

Lễ Thánh “nổi” độc nhất tại thị trấn cảng Cesenatico

Giáng sinh theo phong cách Napoli

Lễ Giáng sinh ở Naples có lẽ là một trong những lễ hội cổ nhất và truyền thống nhất ở Ý. Vào thời gian này, thành phố sẽ được bao phủ bởi bầu không khí lễ hội sống động, đầy màu sắc trên đường phố với văn hoá và nghệ thuật truyền thống.

Bạn có thể đến thăm Via San Gregorio Armeno – nơi sản xuất mô hình Giáng sinh nổi tiếng của Naples và đắm chìm trong vô số sản phẩm thủ công, tượng nhỏ và cảnh vật bản xứ,… được thợ thủ công làm tại chỗ.

Những điều đặc biệt vào dịp Giáng sinh tại Ý

Lạc bước ở Via San Gregorio Armeno (Napoli)

Hoá thân thành những nhân vật Giáng sinh

Tại Ý, vào mùa Giáng sinh, bạn có thể bắt gặp những viventi presepi – những người hoá trang thành các nhân vật như trong các mô hình Giáng sinh. Hoạt động này diễn ra tại nhiều nơi nhưng Matera (miền Nam nước Ý) là nơi nổi tiếng và đẹp nhất. Tại đây, bạn sẽ vượt qua một tuyến đường dài 5km và gặp các nhân vật như nông dân, thợ thủ công, người chăn cừu,… với trang phục cổ xưa.

Mô hình cát

Một trong những điều khác biệt vào dịp Giáng Sinh ở Ý bạn không thể bỏ qua là mô hình bằng cát tại Jesolo (gần Venice). Ở đây, mỗi năm sẽ có một mô hình được làm từ khoảng 1.500 tấn cát theo chủ đề hoặc câu chuyện khác nhau. Năm nay, mô hình được dựa trên dụ ngôn Người Samaria nhân lành (Good Samaritan).


Ghi rõ nguồn blog.generali-life.com.vn khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các bài viết khác tại: Du Lịch Ý

Danh mục bài viết có liên quan:

Truyền thống Giáng Sinh Ở Ý

Tiệc Giáng Sinh Kiểu Ý Truyền Thống

VITA – Sống Tự Tin: Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Bạn Và Gia Đình