10 hành động của cơ thể giúp bạn đương đầu với khó khăn

Cuộc sống luôn ẩn chứa những khó khăn và thử thách không thể lường trước được. Bản thân mỗi người lại có một cách khác nhau khi đối phó với những khó khăn của mình. Có những người thu mình lại, chạy trốn trách nhiệm và không dám đối mặt với những vấn đề nan giải. Có những người khác, dám tiến về phía trước, đương đầu và đối mặt với tất cả những gì sẽ xảy tới. Là bạn thì bạn sẽ làm gì để luôn đứng vững trước sóng gió?

Liệu bạn có áp dụng những cách sau đây không? Cùng xem nhé!

Hành động #10. Nằm xuống

Khi chúng ta mệt mỏi, cortisol và adrenaline sẽ khiến cho não hoạt động kém hơn, không thể nhìn thấu tổng thể vấn đề. Nằm xuống sẽ nghĩ ra những ý tưởng mới để vượt qua tất cả. Đây là kinh nghiệm tới từ Greg Fisher – Người sáng lập ra tổ chức Berkeley Sourcing Group – Hoa Kỳ. Mỗi khi gặp vấn đề khó giải quyết, điều chúng ta luôn thiếu đó là sự sáng tạo để giải quyết vấn đề và thoát khỏi bế tắc. Không có con đường nào là ngõ cụt. Chỉ có những bước đi chưa khám phá hết. Và chỉ cần nằm xuống, nằm ngả lưng ở một tư thế thoải mái là ý tưởng sẽ ùa tới.

Hành động #9. Khoanh tay trước ngực biểu đạt sự kiên trì

Các nhà nghiên cứu Ron Friedman và Andrew J. Elliot đã phát hiện ra rằng những người thường khoanh tay trước ngực có sự bền bỉ đối mặt với những thách thức ở mức độ cao hơn so với những người không có thói quen này. Khoanh tay trước ngực khi đó giống như một thứ vũ khí, khiến họ không sợ hãi và kiên trì từng bước vượt qua vấn đề của mình.

Hành động #8. Tư thế đứng chống tay quyền lực để giải tỏa căng thẳng

Tư thế đứng của Wonder Woman được gọi là tư thế quyền lực. Chỉ cần đứng thẳng, ưỡn ngực về phía trước và đặt hai tay lên hông, tư thế này sẽ giúp bạn cảm thấy tin vào bản thân, mạnh mẽ và giải tỏa mọi căng thẳng. Hành động này sẽ tăng lượng testosterone và làm giảm cortisol gây bi quan, chán nản. Đây còn được gọi là tư thế của người đứng đầu.

Đứng như thế này khiến chúng ta mạnh mẽ hơn/ Stock Photo

Hành động #7. Đứng thẳng và nhìn thẳng về phía trước để quyết tâm hơn

Nếu như tư thế đứng quyền lực đem lại sự mạnh mẽ, thì nếu bạn đứng một cách thoải mái nhìn thẳng về phía trước, bạn sẽ cảm thấy lạc quan, tự tin và quyết tâm hơn. Thậm chí ngay cả khi bạn tự nhìn mình trong gương với tư thế đứng này, bạn sẽ cảm thấy không còn khó khăn nào có thể làm chùn bước mình được nữa.

Hành động #6. Dựa lưng và gác chân lên một vật chắc chắn để tìm kiếm thêm tự tin

Mỗi khi gặp khó khăn, hoặc chuẩn bị phải đối mặt với những vấn đề không lường trước được, hãy làm theo chỉ dẫn của các nhà nghiên cứu trường Đại học Havard và trường Kinh tế Columbia: ngồi trên ghế, dựa lưng về phía sau với tay để sau đầu, chân gác lên một vật chắc chắn như bàn hoặc ghế khác trong ít nhất 2 phút. Nồng độ hoocmôn testosterone sẽ tăng lên, khiến cho bạn cảm thấy tự tin, lấy lại tinh thần để đối mặt với mọi thứ.

Ngồi như thế này để thêm tự tin/ Stock Photo

Hành động #5. Đặt tay hình tháp chuông thể hiện tâm thế vững vàng

Vùng broca là một vùng não bộ hoạt động liên kết giữa hành vi và suy nghĩ của con người. Khi sử dụng phi ngôn ngữ để thể hiện cảm xúc, vùng broca hoạt động hiệu quả, khiến cho chúng ta tăng sức mạnh và khả năng tư duy khi nói. Một trong những hành vi kích thích vùng broca đó là đặt tay hình tháp chuông. Bản thân hành động này khiến cho chúng ta cảm thấy chắc chắn về những điều sẽ nói, tâm thế làm chủ và vững vàng trước mọi khó khăn.

Hành động #4. Tiếp xúc bằng mắt – truyền đạt niềm tin

Khi một người tiếp xúc bằng mắt với bạn, đặc biệt là khi đang nói, chúng ta sẽ cảm thấy mình quan trọng với người đó, và sự tự tin trở nên lớn hơn. Khi gặp khó khăn và cần tìm sự giúp đỡ, hãy để người khác cảm thấy bạn đáng tin cậy bằng chính ánh mắt của bạn. Thậm chí chúng ta có thể tự truyền niềm tin cho chính mình bằng cách nhìn mình qua một cái gương.

 Hành động #3. Nụ cười thể hiện sự lạc quan

Nụ cười khiến cho chúng ta cảm thấy lạc quan hơn. Đó là vì khi cười, các hoocmôn như serotonin, dopamine và endorphine sẽ giúp cơ thể thư giãn, làm giảm nhịp tim và huyết áp.

Cười nhiều hơn – lạc quan hơn/ / Stock Photo

Hành động #2. Tìm kiếm sự chia sẻ – hãy bắt tay

Bắt tay hoặc chạm tay là loại phi ngôn ngữ cổ điển có sức mạnh tinh thần lớn. Những cái bắt tay và chạm tay lên vai hay tiếp xúc bàn tay sẽ tạo nên mối liên kết giữa người với người. Khi tìm kiếm sự chia sẻ và cảm giác được đồng cảm, chỉ cần được nắm tay ai đó, bạn sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Hành động #1. Hạ thấp giọng nói khẳng định sự chắc chắn

Thật kỳ lạ là các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, những âm thanh, ngữ điệu trầm và thấp của lời nói thực sự truyền cảm tốt hơn, đáng tin hơn là những giọng nói cao và thanh. Điều đó lý giải cho việc mỗi khi muốn khẳng định điều gì đó là chắc chắn, giọng nói của chúng ta tự nhiên trầm xuống và nặng nề hơn bình thường. Đó là một dạng phản ứng tự nhiên của cơ thể. Hãy vận dụng hành động này để tự động viên chính mình khi gặp khó khăn bạn nhé!

Ngôn ngữ cơ thể là một điều kỳ diệu. Chúng ta có thể làm được nhiều hơn là chỉ nói. Thậm chí tự vực mình dậy, tự đẩy mình về phía trước mỗi khi vấp ngã và đau khổ. Hãy luôn suy nghĩ và hành động tích cực, cuộc sống còn ở phía trước, còn nhiều điều tốt đẹp luôn chờ đợi mỗi chúng ta!

 

 


Bạn vừa xem bài viết “10 hành động của cơ thể giúp bạn đương đầu với khó khăn”
Ghi rõ nguồn blog.generali-life.com.vn khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các kiến thức về phong cách sống khác tại: Nghề tư vấn

Danh mục bài viết có liên quan:

Thành công hơn nhờ làm việc… ít hơn

Thông minh không quyết định sự thành công