3 Bước Giúp Bạn Tận Hưởng Trọn Vẹn Kỳ Nghỉ

Bạn có từng bị ám ảnh bởi công việc, ngay cả trong những ngày nghỉ lễ như Tết Dương lịch, Giỗ Tổ, 30/4, Quốc khánh? Nếu có, thì điều bạn cần bây giờ là 3 bước giúp bạn tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ trong năm 2018 này

3 Bước Giúp Bạn Tận Hưởng Trọn Vẹn Kỳ Nghỉ

Tận hưởng kỳ nghỉ giúp giảm mức độ căng thẳng

Ngày nghỉ, đúng theo nghĩa đen, là khoảng thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng các hoạt động thú vị với gia đình, bạn bè sau chuỗi ngày dài miệt mài nơi công sở. Nhưng với nhiều người, vì áp lực công việc mà ngày nghỉ chỉ đpưn giản là chuyển địa điểm làm việc từ văn phòng về nhà.

Nghiên cứu của Giáo sư William Becker ở Đại học Công nghệ Virginia (Mỹ) cho thấy: Những người không thể tách khỏi công việc có mức độ căng thẳng cao hơn những người thường có kỳ nghỉ ngơi thực sự. Không những vậy, đối với một số người, ngay cả hoạt động trên mạng xã hội cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến trạng thái tinh thần.

Vậy nên, hãy cùng Generali thực hiện 3 bước giúp bạn tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ.

Tắt toàn bộ thông báo liên quan đến công việc

Sẽ chẳng vui chút nào nếu bạn đang tiệc tùng cùng bạn bè mà điện thoại gửi đến một thông báo: Bạn có thư mới. Hoặc sẽ tụt “mood” khủng khiếp nếu đang thoả sức vùng vẫy giữa nắng vàng biển xanh mà đồng nghiệp gọi bạn liên tục trên skype.

3 Bước Giúp Bạn Tận Hưởng Trọn Vẹn Kỳ Nghỉ

Tắt thông báo công việc và dành thời gian để trải nghiệm kỳ nghỉ

Trong 3 bước giúp bạn tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ, hãy bắt đầu bằng cách:

  • Trao đổi với quản lý về kỳ nghỉ và có phương án dự phòng để công việc không bị gián đoạn khi thiếu bạn.
  • Tắt toàn bộ thông báo liên quan đến công việc, tạo một email/thông báo tự động rằng bạn đang trong kỳ nghỉ và không thể phản hồi ngay lập tức.
  • Kiểm tra email/điện thoại vào một số khung giờ nhất định nếu bắt buộc phải theo dõi công việc.

Đương nhiên, các sếp luôn muốn nhân viên của mình làm việc hết mình nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải hy sinh cuộc sống riêng vì công ty.

Kết nối với những người xung quanh

Cuộc sống càng hiện đại càng làm con người trở nên cô đơn hơn. Nhiều người có suy nghĩ: Tại sao phải ra ngoài trong khi Internet có thể kết nối họ với cả thế giới? Các nghiên cứu cho thấy, trong thực tế, nghiện Internet sẽ làm suy giảm trí nhớ, gây mất tập trung, ảnh hưởng đến chu kỳ ngủ và trạng thái sức khoẻ của mắt, lưng, cổ. Bạn càng lệ thuộc vào Internet – mà biểu tượng của nó là chiếc điện thoại thông minh – thì sức khoẻ tinh thần của bạn sẽ càng yếu.

3 Bước Giúp Bạn Tận Hưởng Trọn Vẹn Kỳ Nghỉ

Bạn nên có bạn đồng hành để có kỳ nghỉ trọn vẹn

Các chuyên gia khuyên bạn nên để điện thoại sang một bên để tích cực tương tác mọi người xung quanh thông qua trò chuyện, đi dạo,… Những hoạt động này sẽ làm giảm hormone gây căng thẳng, tạo cảm xúc tích cực để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ của mình.

Tham gia những hoạt động thể chất

Các hoạt động thể chất sẽ kích thích sản sinh endorphine, dopamine làm giảm mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ và giảm nguy cơ bệnh văn phòng bạn có thể mắc phải do ngồi quá lâu.

3 Bước Giúp Bạn Tận Hưởng Trọn Vẹn Kỳ Nghỉ

Tham gia các hoạt động thể chất trong kỳ nghỉ để giảm mệt mỏi.

Bạn có thể bắt đầu với một danh sách hoạt động như: Chơi thể thao, đi cắm trại, nấu nướng cùng bạn bè, làm vườn,…Thỉnh thoảng bạn có thể dành thời gian thả lỏng cho tâm trí tự đi lang thang, hồi tưởng lại những kỷ niệm, tưởng tượng cuộc sống tương lai,… Những hoạt động này đều sẽ giúp bạn thấy thư giãn và thoải mái.

Bạn hãy nhớ rằng, cơ thể đầy sức sống, tâm lý thoải mái thì bạn mới có thể hạnh phúc, khoẻ mạnh và sẵn sàng để hoàn thành công việc trong trạng thái tốt nhất.


Ghi rõ nguồn blog.generali-life.com.vn khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các bài viết khác tại: Nghề Tư Vấn

Danh mục bài viết có liên quan:

5 Phương Pháp Giải Tỏa Căng Thẳng Trong Công Việc

Tận Hưởng Cuộc Sống Với Bảo Gia Niên Phát