Vì Sao Người Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Cần Có Kỳ Nghỉ?

Những nhà kinh doanh thường có thói quen dành từ 8-12 tiếng mỗi ngày để làm việc và hoàn tất công việc. Chính điều này khiến họ có rất ít thời gian nghỉ ngơi thực sự. Tuy nhiên, họ quên rằng kết quả kinh doanh sẽ càng tệ đi khi người lãnh đạo càng mệt mỏi và cạn kiệt ý tưởng. Vậy một kỳ nghỉ dài ngày liệu có cải thiện được tình trạng này? Hãy tham khảo 5 lý do dưới đây và cân nhắc về một chuyến du lịch sau thời gian dài làm việc chăm chỉ bạn nhé!

kỳ nghỉ xả hơi

Doanh nhân cần một kỳ nghỉ dưỡng để xua tan những áp lực từ công việc

1. Giúp não bộ nghỉ ngơi

Doanh nhân là những người có cường độ làm việc vô cùng cao, phải đưa ra những chiến lược kinh doanh tốt nhất. Họ cũng cần đảm bảo được sự vận hành trơn tru của toàn bộ hệ thống, dung hòa được lợi ích kinh doanh với lợi ích nhân viên. Vì vậy, nguy cơ áp lực và kiệt sức trong công việc mà họ gặp phải là vô cùng cao.

Để làm việc hiệu quả hơn, não bộ của họ cần nghỉ ngơi. Một kỳ nghỉ kéo dài 5 –7 ngày là thực sự cần thiết.

Theo tờ Scientific American, thời gian nghỉ ngơi giúp các doanh nhân cải thiện khả năng tập trung và động lực làm việc, nâng cao năng suất lao động và sáng tạo. Nhờ đó, họ có thể dễ dàng đạt được kết quả kinh doanh xuất sắc và thu lại lợi nhuận tối đa.

Cùng với đó, một kỳ nghỉ sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần thoải mái để có thể xử lý và giải quyết tốt đẹp các vấn đề đang chờ đợi ở văn phòng.

2. Nâng cao tinh thần trách nhiệm và năng suất làm việc của nhân viên

Một công ty cần người dẫn dắt tài ba để có những định hướng kinh doanh phát triển tốt. Tuy nhiên, sự thành công của họ còn phải phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ nhân viên. Một nhà kinh doanh giỏi sẽ biết cách thử thách, khuyến khích và giao nhiệm vụ phù hợp với khả năng của mỗi nhân viên.

Dành cho bản thân một kỳ nghỉ đồng nghĩa với việc bạn đang cổ vũ tinh thần đoàn kết của tập thể khi phải giải quyết các vấn đề phát sinh trong lúc sếp vắng mặt. Không chỉ thế, nhân viên sẽ cảm thấy được trân trọng và tự tin hơn khi nhận trọng trách xử lý các công việc từ bạn.

kỳ nghỉ xả hơi

Nhân viên sẽ chủ động làm việc và có trách nhiệm hơn khi sếp vắng mặt

3. Thắt chặt tình cảm gia đình

Nếu bạn suốt ngày bận rộn với công việc kinh doanh, hãy tận dụng thời gian nghỉ ngơi để tận hưởng một kỳ nghỉ cùng gia đình. Đây là cơ hội tuyệt vời để mọi thành viên trong gia đình gắn bó hơn và có những kỷ niệm khó quên.

4. Kéo dài tuổi thọ

Những chuyến du lịch có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của con người. Sự thật là những người thường xuyên đi du lịch sẽ sống lâu hơn những người khác. Ngược lại, nếu bạn cứ tiếp tục làm việc liên tục suốt cả năm mà không dành thời gian để nghỉ ngơi, bạn đang trực tiếp làm gia tăng 20% nguy cơ tử vong ở độ tuổi 30-40.

kỳ nghỉ xả hơi

Những chuyến du lịch thư giãn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của bạn

5. Tạo ra nhiều cảm hứng làm việc

Làm một công việc lặp đi lặp lại sẽ không thể đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo và mới mẻ. Hãy dành một kỳ nghỉ dài ngày để ngắm nhìn thế giới, bước ra khỏi phòng làm việc nhàm chán và tận hưởng các hoạt động du lịch thú vị. Lúc này, cảm hứng mới sẽ xuất hiện. Bạn sẽ có cơ hội nhìn nhận công việc kinh doanh của mình dưới góc nhìn khác biệt hơn, đưa ra những cách thức giải quyết vấn đề một cách đột phá và phá vỡ rào cản trong tư duy truyền thống, rập khuôn.

Việc cân bằng giữa nghỉ ngơi và làm việc chính là phương pháp giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống. Nếu bạn đang cảm thấy quá áp lực và căng thẳng bởi công việc chồng chất, hãy dành thời gian để du lịch, thư giãn và quay trở lại với phong thái làm việc tốt nhất.

 


Bạn vừa xem bài viết “Vì Sao Người Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Cần Có Kỳ Nghỉ?”

Ghi rõ nguồn blog.generali-life.com.vn khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các bài viết khác tại: Nghề Tư Vấn

Danh mục bài viết có liên quan:

Tận Hưởng Ngày Nghỉ Lễ Theo Cách Của Người Thành Công

Bảo Gia Niên Phát: Thảnh Thơi Tận Hưởng Cuộc Sống