Khám Phá Điều Thú Vị Của Lễ Tình Yêu Ở Các Quốc Gia

Ở Việt Nam, Lễ Tình yêu 14/2 là ngày của hoa hồng và chocolate. Vậy còn ở các nước khác thì sao? Khám phá điều thú vị của Lễ Tình yêu ở các quốc gia cùng Generali bạn nhé

Khám Phá Điều Thú Vị Của Lễ Tình Yêu Ở Các Quốc Gia

Với phần lớn quốc gia, ngày Valentine 14/2 là ngày Lễ Tình yêu

Cuộc đoàn tụ của Ngưu Lang – Chức Nữ tại Trung Quốc

Nếu đã khám phá điều thú vị của Lễ Tình yêu ở các quốc gia thì không thể bỏ qua truyền thuyết Ngưu Lang – Chức Nữ của Trung Quốc. Theo truyền thuyết, ngày Thất tịch 7/7 âm lịch là ngày đoàn tụ của Ngưu Lang – Chức Nữ sau 1 năm chia cách. Vì vậy đây được coi là ngày Lễ Tình yêu. Vào Thất tịch, người Trung Quốc thường đi chùa dâng hương và cầu nguyện sự che chở của các vị thần cho gia đình hạnh phúc hoặc tìm thấy tình yêu đích thực.

Khám Phá Điều Thú Vị Của Lễ Tình Yêu Ở Các Quốc Gia

Ngày đoàn tụ của Ngưu Lang – Chức Nữ là Lễ Tình yêu của người Trung Quốc

Ngày nay, với ảnh hưởng của văn hoá phương Tây, giới trẻ Trung Quốc cũng thể hiện tình yêu vào ngày Valentine 14/2 bằng hoa và quà.

Ngày của chocolate tại Nhật

Người Nhật có hai ngày Lễ Tình yêu là Valentine 14/2 và White Day 14/3.

Vào ngày 14/2, các cô gái sẽ mua hoặc làm chocolate để tặng cho những người thân thiết hoặc người mình yêu thay cho lời bày tỏ tình cảm. Tuỳ vào bản chất của mối quan hệ mà có những loại chocolate khác nhau làm quà tặng. Chẳng hạn như Giri-choko để dành tặng cho ông chủ, đồng nghiệp hoặc bạn nam. Còn Honmei-choko chỉ dành tặng cho những người thực sự yêu thương và thường được các cô gái tự làm.

Khám Phá Điều Thú Vị Của Lễ Tình Yêu Ở Các Quốc Gia

Các cô gái Nhật sẽ tặng chocolate vào ngày Valentine

Những người đã nhận được chocolate vào ngày Valentine sẽ tặng quà đáp lễ vào White Day 14/3. Quà tặng trong White Day thường sẽ là bánh, kẹo, trang sức, quần áo,… chứ không còn là chocolate nữa.

Người Hàn Quốc độc thân an ủi nhau bằng mì đen

Người Hàn Quốc có đến ba ngày liên quan đến Valentine là Valentine 14/2, White Day 14/3 và Black Day 14/4. Trong ba ngày này thì Valentine và White Day của người Hàn tương tự người Nhật. Riêng Black Day là ngày dành cho những người độc thân – những người không nhận được quà trong cả Valentine lẫn White Day.

Vào Black Day, những người độc thân sẽ tụ tập và cùng nhau ăn jajangmyeon – loại mì tương đen truyền thống. Tuy nhiên, thực tế là Black Day cũng giống một dịp tụ tập, vui chơi của những người trẻ.

Người Ireland đến nhà thờ “cầu duyên”

Vào ngày Valentine, nhiều tín đồ Công giáo sẽ đến Nhà thờ dòng Cát Minh Whitefriar ở Dublin để cầu nguyện Thánh Valentine ban cho họ tình yêu đích thực hoặc một tình yêu lãng mạn.

Khám Phá Điều Thú Vị Của Lễ Tình Yêu Ở Các Quốc Gia

Nhà thờ dòng Cát Minh Whitefriar là điểm đến của nhiều người Ireland vào ngày Valentine

Hành hương về Nhà thờ dòng Cát Minh Whitefriar vào dịp Valentine cũng là hoạt động thường niên của nhiều người Ireland bởi đây là nơi lưu giữ nhiều di vật của Thánh Valentine.

Ngày Lễ Thánh Gregory tại Slovenia

Vào ngày 14/2, người nông dân Slovenia sẽ trở lại với công việc đồng áng bởi với họ, Thánh Valentine là một trong những vị thánh của mùa xuân – giúp thức tỉnh cây cối và giúp rễ cây phát triển trở lại sau mùa đông.

Ngày Lễ Tình yêu thực sự của người Slovenia là Ngày Lễ Thánh Gregory 12/3 – ngày đầu tiên của mùa xuân và nhiều cặp đôi sẽ tổ chức hôn lễ vào ngày này.

Ngày tình bạn tại Phần Lan

Tại Phần Lan, ngày Valentine được gọi là Ystävänpäivä – Ngày của tình bạn. Vào dịp này, người Phần Lan sẽ gửi thiệp, tặng quà cho những người bạn thân thiết. Tuy nhiên, do ảnh hưởng văn hoá của các nước khác, hiện nay, khá nhiều người Phần Lan chọn ngày 14/2 để làm đám cưới.

Ca hát và khiêu vũ tại Israel

Với người Do Thái, Tu B’Av là ngày lễ gần giống với Lễ Tình yêu 14/2 nhất. Tu B’Av được tổ chức vào ngày 15 của tháng Av (thường là tháng Tám) đánh dấu sự bắt đầu của vụ thu hoạch nho. Theo truyền thống, vào lễ Tu B’Av, các cô gái chưa lập gia đình sẽ mặc trang phục trắng, ca hát và nhảy múa trong những vườn nho.

Ngày nay, Tu B’Av trở thành một kỳ nghỉ lãng mạn của người Do Thái và được cho là ngày tuyệt vời để tỏ tình, cầu hôn hay làm đám cưới.

Ngày thể hiện tình yêu với mẹ và vợ tại Iran

Tại Iran, lễ Sepandarmazgan (hay Esfandegan) là dịp để những mọi người thể hiện tình yêu dành cho mẹ và vợ. Ngày lễ này bắt nguồn từ văn hoá Ba Tư cổ. Ngày nay, lễ Sepandarmazgan không phổ biến tại Iran bằng một số ngày lễ khác du nhập từ phương Tây và người ta đang cố gắng khôi phục lại lễ Sepandarmazgan vào ngày 17/2 hàng năm để thay thế Valentine 14/2.


Ghi rõ nguồn blog.generali-life.com.vn khi đăng tải lại bài viết này

Xem thêm các bài viết khác tại: Sự Kiện

Danh mục bài viết có liên quan:

Trải Nghiệm Lễ Tình Yêu Theo Phong Cách Ý

Bảo Gia Bình An – Giải Pháp Tài Chính Cho Mọi Rủi Ro